Khớp nối mềm silicone thường được sử dụng trong ngành thực phẩm như các công ty sản xuất sữa bột hay thức uống dinh dưỡng dạng hòa tan...
|
khop noi mem Silicone |
Khớp nối này được lắp đặt ở những vị trí nối của các đường ống kim loại (thường là INOX) dùng để dẫn các sản phẩm ở dạng bột mịn.
Khớp nối được cố định chặt vào hai đầu ống, có nhiều cách để giữ cố định nhưng cách phổ biến thường được xiết cổ dê ở bên ngoài.
Bề dày của khớp nối mềm silicone thường dày khoảng 3 - 5 mm. Bề dày này có thể thay đổi theo yêu cầu từ khách hàng hay do mục đích sử dụng của sản phẩm.
Vật liệu làm khớp nối mềm thường sử dụng silicone thực phẩm, độ cứng trong khoảng 45 - 70 Shore A.
Silicone là loại vật liệu chịu nhiệt độ cao và có tính trơ rất tốt (ít phản ứng với môi trường).
Hình trên là một sản phẩm cao su kỹ thuật khớp nối mềm silicone đã từng được sản xuất tại công ty Cao Su Việt.
(ntt)