Trong ngành thực phẩm hay dược phẩm, công đoạn thanh trùng giúp độ an toàn thực phẩm cao, đồng thời làm tăng thời gian bảo quản cho sản phẩm.
Thanh trùng là quá trình gia nhiệt thực phẩm đến 60-90°C, nhằm tiêu diệt những vi sinh vật gây hại như vi khuẩn, virut, nấm men, nấm mốc có thể tồn tại trong sản phẩm.
Quá trình thanh trùng giúp làm giảm lượng vi sinh vật trong các sản phẩm như bia, nước ngọt, các loại đồ uống, các sản phẩm ngành dược... Từ đó sẽ làm kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm.
Yêu cầu kỹ thuật vô cùng quan trọng trong lò thanh trùng là phải tạo độ kín tuyệt đối khi làm việc. Mục đích đảm bảo các thông số nhiệt độ và áp suất trong lò được ổn định và chính xác, đồng thời cách ly sản phẩm trong lò với môi trường ngoài.
Lò thanh trùng thường được làm bằng vật liệu thép không gỉ (INOX), phần nắp thường được lắp một Joint Silicone chịu nhiệt để làm kín.
Joint silicone chịu nhiệt trong lò được làm bằng vật liệu Silicone thực phẩm, chịu nhiệt và kháng xé rách tốt. Độ cứng vật liệu từ 50 - 70 Shore A, màu trong hoặc màu trắng sữa.
|
Joint Silicone chiu nhiẹt |
Hình trên là một sản phẩm cao su kỹ thuật: Joint silicone chịu nhiệt, làm kín lò thanh trùng đã được sản xuất tại cty Cao Su Việt.
(ntt-vlab-caosuviet)